Trị trường bất động sản sôi động cuối năm.

Theo đánh giá của một số chuyên gia, thị trường bất động sản Viêt Nam đang tăng mạnh, đặc biệt nhà ở cuối năm đang tăng dần do nhu cầu mua ở thực. Do đó, các giao dịch nhà phố hay căn hộ sắp bàn giao trên thị trường đang rất sôi động.

Tại hội thảo “Bất động sản xây dựng tương lai” ngày 15/11 vừa qua, ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam khẳng định, trong 10 – 15 năm tới thị trường BĐS Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt như hiện nay hoặc hơn thế. Với nguồn dân số trẻ, tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh, dòng vốn nước ngoài đổ vào BĐS rất mạnh, hội nhập kinh tế sâu rộng, hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại được đầu tư rộng khắp và một nền chính trị ổn định… sẽ giúp cho thị trường địa ốc tăng trưởng bền vững.

lễ mở bán valéo đầm sen 3

 Hình ảnh mở bán khu căn hộ Valéo Đầm Sen tháng 8.2016

Tuy nhiên theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, trong 9 tháng đầu năm 2016, thị trường có dấu hiệu bị chững lại, đã xuất hiện một số yếu tố tiềm ẩn rủi ro trong phân khúc bất động sản cao cấp, do nguồn cung tăng quá lớn, có dấu hiệu cung vượt cầu, trong lúc thị trường rất thiếu sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, nhà ở cho thuê giá rẻ.

“Thị trường thời gian tới sẽ khó có sự tăng trưởng nóng, mà sẽ bước vào giai đoạn phát triển bền vững và có chiều sâu. Về cơ bản, nhu cầu nhà ở vẫn tăng cao, nhất là thời điểm cuối năm, nhiều người có nhu cầu nhà ở sẽ hiện thực hóa an cư”, ông Châu nhận định và cho rằng, chỉ những dự án nào đáp ứng được nhu cầu thực tế, chủ đầu tư có uy tín, dự án có pháp lý rõ ràng và có chính sách bán hàng tốt sẽ bán được hàng. Ngược lại, các dự án thiếu các yếu tố trên sẽ gặp khó khăn, do thời điểm này là thị trường của nhu cầu thật, sản phẩm thật và là thị trường của người mua.

phoi-canh-khu-can-ho-valeo-dam-sen

Hình ảnh khu căn hộ Valéo Đầm Sen

Cùng quan điểm đó, anh Công nhà đầu tư bất động sản cho hay “trước đây người ta có thể đầu tư đất nền vùng ven lướt sóng hay những căn hộ cao cấp sang nhượng đầu tư rất dễ, nhưng những năm gần đây thị trường này không dễ dàng như thế, thị trường bây giờ là thị trường của những người mua ở thật. Do đó anh giờ chỉ đầu tư những dự án căn hộ của chủ đầu tư uy tín, xây dựng đúng tiến độ, sắp bàn giao nhà hoặc đầu tư nhà phố. Anh chia sẻ thêm với những căn hộ xây dựng tiến độ nhanh thì đầu tư khá tốt bởi chưa tới 1 năm mức lợi nhuận 200 triệu đồng/căn hộ 2 tỷ là điều có thể. Như căn hộ 94m2 Valéo Đầm Sen, anh Công mua vào tháng 8, chỉ đóng 30% cho đến khi nhận nhà, tiến độ dự án đảm bảo bàn giao căn hộ quý 2 năm 2017 do đó anh đã có thể bán chênh lệch cho những người mua ở ngay. Tuy nhiên anh không bán mà đợi hoàn thiện tiện ích nội khu, anh dự kiến khi tiện ích hoàn thiện và bàn giao nhà căn hộ anh đang sở hữu có giá có thể lên đến 28-29 triệu/m2.

Comments

comments