Cập nhật bảng giá nhà đất Quận 4 mới nhất năm 2022

202 Lượt xem

Cập nhật giá nhà đất Quận 4 năm 2022 mới nhất. Lý do thu hút vốn đầu tư của thị trường bất động sản ở Quận 4 TPHCM

Quận 4 là một trong những quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh, và hướng phát triển của chính quyền là ưu tiên đẩy mạnh phát triển dịch vụ - thương mại. Các nhà đầu tư nắm bắt tình hình nên hoạt động mua bán nhà đất tại đây vẫn diễn ra sôi nổi các năm nay. Giá nhà đất Quận 4 còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng chúng tôi sẽ cập nhật giá trung bình để các bạn cùng tham khảo.

Thị trường mua bán nhà đất Quận 4 hiện nay như thế nào?

Thị trường nhà đất Quận 4 đang có sức hút lớn bởi được hưởng lợi từ các chính sách đầu tư phát triển, đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ và hiện đại. Hiện tại, Quận 4 thu hút rất nhiều nhà đầu tư vì nơi đây dễ dàng tiếp cận quận 1, quận 7 chỉ qua cầu Ông Lãnh, cầu Calmette và cầu Tân Thuận mà mức sống không quá đắt đỏ. 

Bên cạnh đó, các chuyên gia nhà đất cũng nhận định, tình hình sử dụng đất tại Quận 4 hiện nay phù hợp với mục tiêu và hiện trạng phát triển chung của đô thị với kinh tế thương mại & dịch vụ là chủ yếu.

Việc giảm quỹ đất nhà ở, tăng phát triển cơ sở hạ tầng càng làm cho quỹ đất tại Quận 4 khan hiếm hơn, đặc biệt là khu vực nằm ven sông Kênh Tẻ, sông Sài Gòn. Chính sự khan hiếm sẽ đẩy nhanh các phân khúc bán nhà riêng Quận 4 hay tăng giá căn hộ cao cấp Quận 4, thu hút lượng lớn nhà đầu tư và người có thu nhập cao mua để ở. 

Thị trường nhà đất Quận 4 diễn ra sôi nổi
Thị trường nhà đất Quận 4 diễn ra sôi nổi

Cập nhật giá nhà đất Quận 4 mới nhất 2022

Theo khảo sát thì giá nhà đất Quận 4 đang có xu hướng giảm nhưng không đáng kể. Giá bán nhà quận 4 trung bình là 183 triệu/m2, nhà trong hẻm còn 62 triệu/m2. Giá bán đất quận 4 trung bình còn 28.9 triệu/m2. Dưới đây là mức giá tham khảo cập nhật theo từng phường. 

 • Giá nhà đất của phường 9 giao động từ 26,6 - 106 triệu/m2

 • Giá nhà đất của phường 8 trung bình là 62.5 triệu/m2

 • Giá nhà đất của phường 6 giao động từ 22.6 - 390 triệu/m2

 • Giá nhà đất của phường 5 giao động từ 27.6 - 91.6 triệu/m2

 • Giá nhà đất của phường 4 giao động từ 20.7 - 154 triệu/m2

 • Giá nhà đất của phường 2 giao động từ 41.9 - 78 triệu/m2

 • Giá nhà đất của phường 18 giao động từ 58.3 - 174 triệu/m2

 • Giá nhà đất của phường 16 giao động từ 53.9 - 79.3 triệu/m2

 • Giá nhà đất của phường 15 giao động từ 109 - 130 triệu/m2

 • Giá nhà đất của phường 14 giao động từ 60.6 - 91.6 triệu/m2

 • Giá nhà đất của phường 13 giao động từ 30.4 - 206 triệu/m2

 • Giá nhà đất của phường 12 giao động từ 22 - 48.8 triệu/m2

Xét theo nhiều tuyến đường thì giá nhà đất có xu hướng giảm như đường Khánh Hội (phường 5 và phường 3), Tân Vĩnh (phường 6), …điều đó giúp cho đất tại nơi đây trở về đúng với giá trị thực của nó. Bên cạnh có nhiều tuyến đường đất vẫn tăng từng ngày như Tôn Thất Thuyết (phường 18), Đoàn Văn Bơ (phường 12),...

Lý do thu hút vốn đầu tư của thị trường bất động sản nhà đất Quận 4

Vị trí địa lý thuận lợi

Quận 4 nằm ở vị trí đắc địa với 3 mặt sông, đây là một phần của trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Phía Nam giáp với dòng kênh Tẻ hướng về Quận 7 (Phú Mỹ Hưng); phía Tây Bắc là kênh Bến Nghé nhộn nhịp nhìn về quận 1; sông Sài Gòn nằm phía Đông Bắc của Quận 4, hướng về phía khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2.

Hạ tầng giao thông phát triển

Quận 4 trở thành đầu mối giao thương quan trọng của cả đường thủy và đường bộ. Theo lộ trình quy hoạch, nhiều cây cầu đã được xây dựng để phục vụ quá trình di chuyển của cư dân sinh sống tại đây. Chính vì thế, từ quận 4 có thể dễ dàng di chuyển tới quận trung tâm như quận 1, quận 2, quận 5 hay quận 7 thông qua những cây cầu lớn.

Sự phát triển giao thông thuận lợi đã phá vỡ thế cô lập trước kia của quận, tạo điều kiện giao lưu và phát triển đi lên cùng kinh tế của cả thành phố. Kết quả, trong những năm gần đây, tỷ trọng dịch vụ thương mại trong cơ cấu kinh tế quận 4 chiếm tới 70%.

Sơ đồ quy hoạch hạ tầng giao thông Quận 7
Sơ đồ quy hoạch hạ tầng giao thông Quận 7

Sự khan hiếm quỹ đất ở trung tâm

Cùng với sự phát triển và tốc độ đô thị hóa nhanh của các đô thị lớn dẫn đến sự thu hẹp quỹ đất tại các khu vực trung tâm nội thành. Để giải quyết vấn đề này trong chiến lược phát triển Tp.HCM luôn ưu tiên đến chính sách giãn dân ra khu vực vùng ven để giảm áp lực dân số tại nội thành. Thế nhưng đại đa số người dân vẫn mong muốn được sở hữu bất động sản tại các quận trung tâm. Sở dĩ như vậy bởi vì sự tiện lợi của việc sinh sống tại khu vực trung tâm thành phố là không thể phủ nhận. Ngoài việc tiết kiệm được thời gian đi lại thì sinh sống tại trung tâm với những tiện ích chất lượng tốt nhất luôn hấp dẫn nhiều người. Tuy nhiên, quỹ đất thu hẹp đồng nghĩa với diện tích dành cho cây xanh, vui chơi giải trí cũng theo đó mà giảm đi. Chính vì thế, nhu cầu về không gian sống đảm bảo gần kề trung tâm và có môi trường sống xanh được các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm.

Hy vọng bản cập nhật giá nhà đất Quận 4 ở bài viết trên sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân. 

Bài viết khác

Khách hàng có thể tham khảo thông tin dự án Aqua City Novaland Đồng Nai.
Hoặc xem thêm các sản phẩm chuyển nhượng giá tốt nhất thị trường dự án Aqua City tại: Bán lại Aqua City
Chat ngay
Gọi
Hotline - Zalo
Đăng ký nhận
báo giá tháng 10/2023