[Update] Quy hoạch Tây Ninh mới nhất năm 2023

25 Lượt xem

Bất động sản Tây Ninh hút khách nhiều năm trở lại đây, giá đất tăng mạnh nhờ sở hữu lợi thế lớn về hạ tầng, du lịch và môi trường sống. Đặc biệt thông tin quy hoạch Tây Ninh là yếu tố giúp bất động sản nơi đây trở thành điểm tiềm năng đáng đầu tư.

Thông tin thị trường bất động sản mới nhất và xu hướng bất động sản Tây Ninh liên tục được chúng tôi cập nhật. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về thông tin quy hoạch Tây Ninh mới nhất năm 2023, cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh còn là địa phương có nhiều tiềm năng, cơ hội và lợi thế để đón bắt làn sóng đầu tư dịch chuyển từ Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh Đông Nam Bộ để phát triển công nghiệp nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Giai đoạn 2019 đến nay nguồn lực bất động sản Tây Ninh đang là một ẩn số về tiềm năng tăng giá không giới hạn.

Bản đồ hành chính Tây Ninh 

Bản đồ hành chính Tây Ninh 

Vị trí

Tây Ninh được đánh giá là tỉnh may mắn có được vị trí vàng bởi là khu vực nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam của nước ta. Các hướng tiếp giáp của Tây Ninh:

 • Hướng Đông tiếp giáp tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Hướng Tây tiếp giáp Tbong Khmum, Campuchia.

 • Hướng Bắc tiếp giáp tỉnh Svay Rieng, Campuchia.

 • Hướng Nam tiếp giáp tỉnh Long An.

Trục đường chính

Tây Ninh có thể thuận tiện kết nối với nhiều huyện/thành phố và các tỉnh thành lân cận thông qua các tuyến như:

 • Đường Xuyên Á (Quốc lộ 22)

 • Quốc lộ 22B.

 • Tuyến cao tốc Gò Dầu – Xa Mát kết nối với tuyến cao tốc TPHCM – Mộc Bài.

 • Các tuyến liên tỉnh: DT781; DT782; DT784; DT785; DT786 ;DT787; DT793 và DT795.

Cơ sở hạ tầng Tây Ninh

Tây Ninh hiện đang đón làn sóng đầu tư vào thị trường Bất động sản vùng ven TPHCM. Yếu tố hạ tầng được xem là nguyên nhân chính kích thích dòng vốn đầu tư vào thị trường đất nền Tây Ninh ngày một tăng cao.

Đặc biệt, Tây Ninh đã tích cực phối hợp với TP.HCM và cơ quan Trung ương đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài. Đây là cao tốc có ý nghĩa quan trọng, góp phần hình thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh trong khu vực vùng kinh tế trọng điểm phía Nam kết nối với Campuchia.

Cơ sở hạ tầng Tây Ninh đẩy nhanh tiến độ xây dựng đồng bộ

Cơ sở hạ tầng Tây Ninh đẩy nhanh tiến độ xây dựng đồng bộ

Thông tin quy hoạch Tây Ninh mới nhất năm 2023

Quy hoạch chung tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2022 - 2030

Tây Ninh định hướng phát triển thành trung tâm kinh tế – văn hóa – công nghệ – chính trị quan trọng của tỉnh và địa phương. Phát triển trở thành khu đô thị sinh thái, tập trung vào việc phát triển dịch vụ, thương mại và công nghiệp. Theo kế hoạch quy hoạch phát triển giai đoạn 2022 – 2030 mới nhất được UBND tỉnh Tây Ninh đưa ra nội dung quy hoạch rõ ràng qua từng hạng mục cụ thể, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân:

Thứ nhất: Tỉnh Tây Ninh sẽ tập trung phát triển để trở thành khu đô thị có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế - văn hóa, đặc biệt là chú trọng vào 2 khu vực nổi bật: cửa khẩu Mộc Bài và Xa Mát.

Thứ hai: Đẩy mạnh hoạt động phát triển công nghiệp đa ngành và xuất khẩu hàng hóa.

Thứ ba: Lợi thế trồng cây công nghiệp và nuôi trồng thủy hải sản tỉnh sẽ định hướng tập trung vào phát triển kinh tế nông nghiệp, lâm nghiệp

Thứ tư: Định hướng phát triển thành trung tâm văn hóa – lịch sử, phát triển du lịch địa phương. Cụ thể, địa phương sẽ quy hoạch không gian một số địa điểm sau:

- Quy hoạch khu vực núi Bà Đen thành khu du lịch quốc gia.

- Quy hoạch núi phường Ninh Sơn thành khu cây xanh và dự án chung cư, nhà ở cao cấp.

- Khu vực huyện Gò Dầu trở thành khu công nghiệp thu hút đầu tư và lao động phổ thông.

Thứ năm: Nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, hướng tới sự phát triển bền vững lâu dài. Tập chung chủ yếu vào xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ giáo dục và y tế, đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương.

Bên cạnh đó, địa phương cũng thoải mái hơn trong việc sử dụng đất để phát triển thành khuôn viên cây xanh, xây dựng các dự án nhà cao cấp để phục vụ nhu cầu ở của người dân.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh
 

Bản đồ quy hoạch tỉnh Tây Ninh

Quy hoạch hạ tầng giao thông tỉnh Tây Ninh

Hiện nay, tỉnh Tây Ninh còn đặc biệt chú trọng đến quy hoạch hạ tầng giao thông - Yếu tố đóng vai trò quyết định, thúc đẩy phát triển tới rất nhiều lĩnh vực: kinh tế, du lịch và cả bất động sản. Nhiều tuyến giao thông được xây mới và sửa chữa để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu đi lại và nhu cầu vận chuyển hàng hoá:

 • Quy hoạch đường bộ sẽ tập trung vào phát triển các trục vành đai, đường chính cấp và đại lộ. Các tuyến đường thứ cấp và đường phố địa phương cũng được triển khai phát triển tùy theo tình hình thực tế.

 • Về giao thông đường thủy, sẽ kết nối rạch Tây Ninh với sông Vàm cỏ Đông. Và cải tạo vét kênh đường thủy giúp quá trình lưu thông diễn ra ổn định hơn.

 • Về đường hàng không, địa phương dự định sẽ xây dựng sân bay nhỏ nhằm phục vụ du lịch địa phương.

 • Đặc biệt, dự án phát triển tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh nối liền với TP Tây Ninh. Dự án này đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tải áp lực giao thông và phát triển khu vực.

Quy hoạch tuyến cao tốc TPHCM - Tây Ninh

Quy hoạch tuyến cao tốc TPHCM - Tây Ninh

Tiềm năng tăng giá bất động sản từ quy hoạch tỉnh Tây Ninh

 • Khi kế hoạch quy hoạch Tây Ninh chính thức quyết định thực hiện và đầu tư xây dựng đã nhanh chóng thu hút mạnh nhà đầu bất động sản. 

 • Kế hoạch quy hoạch mang lại sự hứng khởi lớn, kích hoạt làn sóng thị trường bất động sản Tây Ninh, đặc biệt là tiềm năng tăng giá đất Tây Ninh trong tương lai. 

 • Sở hữu những lợi thế khác biệt về du lịch, giá trị văn hóa trường tồn. Phát triển mạnh bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại.

 • Năm 2023 thị trường bất động sản Tây Ninh chiếm ưu thế khi xác định được chiến lược phát triển trong tương lai, định hướng rõ những điểm mà Tây Ninh cần được đẩy mạnh đầu tư, khai thác tối ưu những ưu điểm vốn có của Tây Ninh.

 • Những dự án có vị thế trung tâm, dễ dàng kết nối với các giá trị văn hóa của Tây Ninh sẽ thu hút nhà đầu tư cá nhân và sẽ nhanh chóng gia tăng giá trị.

Tây Ninh sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai

Tây Ninh sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai

Bất động sản Tây Ninh đang được đánh giá là thị trường tiềm năng, hứa hẹn là điểm đầu tư nổi bật, dẫn đầu xu hướng mua bán bất động sản vùng ven TP HCM. Trên đây là thông tin quy hoạch tỉnh Tây Ninh mới nhất, hy vọng có thể giúp bạn có thêm thông tin hữu ích, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!


Khách hàng có thể tham khảo thông tin dự án Aqua City Novaland Đồng Nai.
Hoặc xem thêm các sản phẩm chuyển nhượng giá tốt nhất thị trường dự án Aqua City tại: Bán lại Aqua City
Chat ngay
Gọi
Hotline - Zalo
Đăng ký nhận
báo giá tháng 06/2023